CUỘC SỐNG

Tuổi Thơ Của Phan Thị Thuỳ Nhung

cảm ơn bạn đã bỏ thời gian quý báu của mình để đọc về tuổi thơ của tôi, cảm xúc khi nói đến tuổi thơ là tôi không sao ngưng được giọt nước mắt !

Tôi  nghĩ   mình là đứa trẻ nhớ dai nhất về những kĩ niệm và quá khứ thời còn bé ,vì tôi có rất nhiều tình thương của ba mẹ , ông bà , người thân dành cho tôi thủa nhỏ . Tôi cảm thấy mình thật là may mắn có được một tuổi thơ rất đẹp hơn bao bạn cùng lứa .

Tôi được sinh ra trong thời điểm gia đình làm ăn phát đạt , cha mẹ tôi là người kinh doanh ở bình phước , ba mẹ tôi rất giỏi về kinh doanh , thời đó gia đình tôi đã có thu nhập tầm khoảng 2 triệu đồng trong một ngày .

tôi còn nhớ lúc tôi lên 5 tuổi , ba mẹ tôi mỗi người kinh doanh một việc , ba tôi là người kinh doanh xe máy , và đất , kinh doanh gỗ. ông rất được nhiều người yêu quý và tin tưởng nên việc làm được thuận lợi hơn người khác .

Mẹ tôi thì kinh doanh ở ngoài khu chợ , chuyên bỏ thực phẩm sỉ và lẻ cho bạn hàng . Ngoài ra mẹ còn kinh doanh theo mùa  vụ , về tiêu và điều ,làm hết mùa kiếm cũng được kha khá .phan thị thuỳ nhung

PHAN THỊ THUỲ NHUNG

Thời điểm đó nhà tôi giàu nhất xóm , cả xóm chỉ có nhà tôi có xe máy và có tivi màu , trong nhà luôn có người giúp việc ,mấy chị em tôi rất sung sướng . Tôi lúc đó được gọi là út nên rất được cưng , ba tôi xem tôi là cô con gái rượu của ông . 

Ba mẹ tôi đi đâu, thì tôi cũng được đi theo cả , vì tôi xinh gái nhất nhà . lại hay nhõng nhẻo nhất .còn là người khó nuôi nhất , trời nắng cũng bệnh , mà trời mưa cũng bệnh , thuộc dạng còi xương suy dinh dưỡng , ba mẹ tôi khổ về tôi nhiều lắm.

Nên lúc nào cũng bù đắp cho tôi, năm lên  6 tuổi tôi được ba mẹ  làm sinh nhật cho tôi , mà thời đó ở xóm tôi có biết sinh nhật là gì đâu , mời bạn trong xóm đến dự bạn còn mang củ khoai , chuối luộc , củ mì hấp tặng tôi.PHA THỊ THUỲ NHUNG SINH NHẬT 6 TUỔI

PHAN THỊ THUỲ NHUNG SINH NHẬT 6 TUỔI

Nhưng tôi rất vui vì được các bạn đến dự ngày sinh của mình , cho đến năm tôi 15 tuổi thì tôi mới không làm sinh nhật nữa , chứ năm nào tôi cũng được ba mẹ tổ chức cả .Năm tôi vào lớp một ba tôi tự đóng bàn ghế cho tôi để tôi học bài .

bạn bè xóm tôi , ai cũng qua để ngồi thử và ao ước được như tôi , tôi chưa bao giờ bị ba mẹ đánh đòn , hay la mắng nặng lời . Nhưng những ngày tốt đẹp đó không còn nữa , khi ba mẹ tôi làm ăn thất bại , phải bán hết 5 mảnh vườn tiêu , mỗi vườn 5 hecta đất .

Việc kinh doanh như mọi ngày cũng trở nêncũng gặp khó khăn ,chỗ kinh doanh ở khu chợ của mẹ tôi bị người khác giành dựt, mà người làm việc  ấy chính là người không bao giờ mẹ tôi không nghĩ đến , mẹ tôi lui về nhà  kinh doanh tiêu và điều thì lại không may bị tai nạn cắt đứt hết một ngón chân út , tôi khóc nhiều lắm, nhiều không kể siết.

Ba mẹ tôi cầm cự đến 5 năm , nhưng đến khi anh và chị tôi đi học đại học thì khó khăn lại càng khó khăn thêm . Ba mẹ mở một quán ăn sáng và chiều là quán nhậu , nhưng thời điểm đó ở xóm tôi không ai dám cho con đi học đại học cả , vì rất tốn kém và sẽ gây nợ.

Chính vì vậy lúc đó ở ngoài xã hội mới biết nhà tôi đang khó khăn , nợ nần để lo cho anh chị đi học . Đời là vậy mình càng khó khăn người ta càng lánh xa , trước đây tôi đi học, khi ba chưa kịp đón về những ai đó thấy tôi đang đi bộ là họ dừng xe , hỏi tôi có phải là con của ba mẹ tôi không ? là họ chở về đến tận nhà , rồi vào chào hỏi ba mẹ tôi nữa .PHAN THỊ THUỲ NHUNG VÀ CHỊ GÁI NĂM NHUNG 5 TUỔI

PHAN THỊ THUỲ NHUNG VÀ CHỊ GÁI NĂM NHUNG 5 TUỔI

Nhưng chuyện gì rồi cũng qua đi , vì ba mẹ tôi biết đứng lên sau khi thất bại , và cơ duyên đưa ba mẹ tôi đến với một ngôi trường, để đấu thầu kinh doanh trong 1 căn tin trường học , cuộc sống dần dần ổn định , dư giả chút đỉnh , ba tôi kiếm thêm thu nhập bằng cách tư vấn người thầu xây dựng cho chủ nhà.

cứ ai muốn nhận nhà để xây là ba tôi tư vấn cho chủ nhà, và người thầu  đó phải trả hoa hồng cho ba tôi theo % của ngôi nhà dự định xây , ông làm rất tốt, vì ông được rất  nhiều bạn làm ăn trướ đây ủng hộ và ông là người có uy tín , năm đó ba tôi được nhiều chủ nhà mời lắm. vì nhà thầu xây dựng chi phí giá rẻ mà chất lượng , lại làm ngăn nắp, tíến độ theo đúng thời gian.

Cũng từ lúc  ba mẹ tôi thất bại nên tôi cũng không còn vô tư như bao đứa trẻ khác nữa , tôi biết suy nghĩ hơn , thương ba mẹ hơn , biết phụ giúp ba mẹ những việc nhỏ , biết quan tâm và chia sẻ với người khác , biết yêu người khổ hơn mình và đồng cảm hơn.

XEM THÊM 

KĨ NIỆM NĂM CẤP MỘT CỦA TÔI

 

 

PHAN THỊ THUỲ NHUNG – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN MNJ

Hotline :  0909 993 989
Facebook: PHAN THỊ THUỲ NHUNG
Website :PHANTHITHUYNHUNG.COM
Email: muanutrangda@gmail.com