KĨ NIỆM NĂM CẤP MỘT CỦA TÔI

PHAN THỊ THUỲ NHUNG VÀ CHỊ GÁI NĂM NHUNG 5 TUỔI

NĂM CẤP MỘT ĐÁNG NHỚ CỦA TÔI !

Năm tôi học cấp 1 có một kĩ niệm mà khi nhắc đến tôi vẫn không quên được cái sự việc ngày hôm ấy , vừa xấu hổ  lại vừa buồn 

Năm tôi học cấp một tôi được mệnh danh là viết chữ đẹp nhất lớp , tôi được lớp và cô giáo chủ nhiệm bình chọn đi thi vở sạch chữ đẹp , tôi vui lắm , mai là ngày thi rồi mà suốt đêm tôi không sao ngủ được, rất mong đến sáng để được đi thi.

Đúng 9h00 sáng hôm sau tôi được ba đưa tới trường để thi , trong phòng thi có 18 bạn thi cùng , tôi được xếp ngồi hàng ghế thứ 3  .Trong khi thi cô giáo đọc bài văn chúng tôi say xưa viết theo và nắn nót từng chữ thì bỗng nhiên tôi bị cô giáo mời đứng dậy và bị đuổi ra khỏi phòng thi.NĂM CẤP MỘT CỦA TÔI

SẮP VÀO NĂM CẤP MỘT CỦA PHAN THỊ THUỲ NHUNG

Lúc đó tôi như người mất hồn , khuôn mặt không còn giọt máu . Tôi bị cô giáo đuổi ra khỏi phòng thi do viết bài bằng tay trái , vừa nhục nhã lại vừa tủi thân . Hai hàng nước mắt rớt xuống như mưa .

Cô giáo chủ nhiệm của tôi bị lập biên bản , cô la cho tôi một trận lớn trong lớp , lúc đó tôi ước có phép tàn hình như trong phim hoạt hình để mọi người không còn thấy tôi nữa. Tôi biết là tôi  đã sai khi viết bài bằng tay trái .

Nhưng tôi thật sự không có cố ý , tôi có thể viết bằng tay phải khi có cô giáo , nhưng chữ rất tệ tôi quen viết chữ bằng tay trái rồi , chữ to tròn và rõ ràng lắm. Lúc thi tôi cũng cố gắng viết bằng chữ tay phải thật nắn nót , nhưng theo bản năng tự nhiên , tôi viết bằng chữ tay trái khi nào tôi cũng không hay .

sau việc đó , tôi bắt đầu từ bỏ viết chữ bằng tay trái luôn , và lười viết văn lúc đó, chữ xấu mà rèn mãi cũng không tiến bộ được , thật sự đến bây giờ tôi vẫn hối tiếc khi không còn viết được  bằng tai trái nữa 

Tôi nghĩ viết bằng tay trái hay tay phải, đều không có gì là xấu cả  quan trọng mỗi người hợp tay nào nhất để thuận tiện , ngay cả bây giờ tôi làm bất cứ cái gì cũng bằng tay trái cả , chỉ riêng viết chữ là tay phải thôi .KĨ NIỆM NĂM CẤP MỘT CỦA TÔI

KĨ NIỆM THỜI NHỎ NĂM CẤP MỘT PHAN THỊ THUỲ NHUNG

Theo tôi tìm hiểu người hay sử dụng và viết chữ bằng tay trái là người não trái phát triển hơn não phải  , sẽ rất nhạy về con số , hoặc làm việc có logic , chi tiết và cẩn thận từng công việc , là người sống có kĩ luật cao , sống tình cảm , có trách nhiệm .

Cái gì mà làm theo sự bắt áp đều không đạt kết quả tốt , mà cái nào được làm theo sở thích và đam mê thì sự thành công rất cao , nếu ngày xưa tôi còn viết tay trái thì tôi nghĩ không chưng bây giờ tôi đã trở thành một nhà văn rồi. vì lúc nhỏ tôi viết văn rất hay và ai cũng khen tôi viết diễn cảm và có logic cả.

 MỜI BẠN XEM THÊM

  •  Tuổi Thơ Của Phan Thị Thuỳ Nhung

 

PHAN THỊ THUỲ NHUNG – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN MNJ

Hotline :  0909 993 989
Facebook: PHAN THỊ THUỲ NHUNG
Website :PHANTHITHUYNHUNG.COM
Email: muanutrangda@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *