NGÀY TÔI BƯỚC VÀO HỌC NGÀNH KẾ TOÁN

ngày học cấp 2, cấp 3 của phan thị thuỳ nhung

Ngày bước chân lên Bình Dương học, tôi vào trường trung cấp công nghệ đông nam để học ‘kế toán” chỉ mong sao nhanh ra trường để đi làm và liên thông đại học vào ban đêm cho tiện và đỡ tốn thời gian,vừa có tiền để nuôi dưỡng ước mơ lại vừa lo được việc học của mình .

Trong đầu năm học tôi cố gắng ổn định chỗ ở và sắp xếp việc học để đi làm thêm kiếm tiền để đỡ phần nào ba mẹ lo cho tôi , suy nghĩ mãi không biết làm công việc gì và thế là .TÔI HỌC TRUNG CẤP ĐỂ MONG RA TRƯỜNG SỚM KIẾM TIEỀN VÀ LIÊN THÔNG ĐAI HỌC SAU

TÔI HỌC TRUNG CẤP ĐỂ MONG RA TRƯỜNG SỚM KIẾM TIỀN VÀ LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC SAU

Tôi xin được vào làm thu ngân cho một nhà hàng thiết kế kiểu cổ xưa, sang trọng và lịch sự , mỗi ngày  tôi làm 3 tiếng linh động theo thời gian cùng bạn đối ca , công việc của tôi là thu tiền và kiểm kho hàng ngày.

Sau 2 tuần mọi việc đã trở nên thành thạo với tôi, tôi bắc đầu tìm ra hướng mới để giúp cửa hàng của chị chủ tăng thêm thu nhập , tôi trực tiếp nói chuyện và trình bày kiến của mình cho chị nghe xem chi có thấy khả thi không , vì thời đó khách ở đây vắng lắm.

Thật tuyệt vời ý kiến của tôi được chị khen là quá sáng tạo và sẽ hiệu quả , sau những việc đó tôi được chị chủ yêu thương và tin tưởng lắm, nhưng tôi chỉ làm được 3 tháng vì tôi nghĩ mình trãi nghiệm vậy là đủ rồi .

TRƯỚC ĐẾN NGỜ TÔI CHỈ CHƠI THÂN BẠN NAM LÀ NHIỀU

TRƯỚC ĐẾN GIỜ TÔI CHỈ CHƠI THÂN BẠN NAM LÀ NHIỀU

Công việc chính của tôi là học và tập trung cho kịp ra trường đúng hẹn, sau một thời gian cái máu kinh doanh của tôi lại nổi lên , tôi quyết định mở tiệm cơm để bán cho sinh viên , tôi xin ba mẹ tôi ích vốn và bàn với các bạn trong trường ai muốn làm thêm thì qua làm với tôi .

Tôi lo cho các bạn ấy ăn trưa và tối , 4 bạn cùng trường làm và học khác lịch với tôi nên cũng tiện cho viêc học , sáng tôi đi học các bạn đã qua sớm để rửa các loại thực phẩm và sơ chế đàng hoàn, tôi chỉ việc ướp và đi học .

Tôi có nhờ chị bán rau gần nhà đi chợ mỗi sáng , mỗi món chị lấy tôi 1000 ngàn đồng tiền xăng , cũng tiện mà khoẻ , sáng 5 giờ chị đã treo trên cửa nhà tôi . Đến trưa tôi về là chỉ việc thu tiền thôi , cơm của tôi bán bao no, cơm giá 15.000 đồng  ngập mặt . Quán đông khách vì toàn là nữ


NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA TÔI

NHỮNG NGƯỜI BẠN CỦA PHAN THỊ THUỲ NHUNG ĐỀU HỌC “KẾ TOÁN”

Tôi tính tình rất thoả mái, bạn nào muốn ăn gì hoặc ăn nhiều hay ít tôi không bận tâm , nên các bạn cũng rất nhiệt tình làm cho tôi , tháng tôi chỉ gửi ít tiền để đóng tiền phòng trọ thôi. Nhưng tuổi đời còn quá nhỏ , nên khi ra kinh doanh bị cạnh tranh thì chưa biêt cách để sử lý .

Cũng đúng ngày hôm đó quán tôi nghĩ 1 ngày vì ai cũng học trùng buổi, khi đi học về tôi tá hoả , cửa nhà thì khép , vào nhà chạy lên gác thì cái lap top Dell cũng biến mất , cái nồi cơm mất luôn, bình gaz chỉ còn lại mỗi cái bếp thôi , như mất chân đi vậy , chán nản tôi sang quán .

Tiếp tục lo vào học cho xong , đến năm 2 là năm cuối cấp , tôi hứa với lòng cố gắng để ra trường, đi tìm việc gì làm cho có tiền để dành dụm xây ước mơ.Nhưng một lần nữa tôi lại nổi máu kinh doanh lần nữa,lần này tôi nhờ người bạn quê gốc Bình Dương đấu thầu ở khu ẩm thực đối diện trung tâm hành chính Thành Phố Mới  để kinh doanh , tôi may mắn trúng thầu và bạn tôi nói tôi cứ làm đi , sau này có việc tốt ngon hơn ,thì để lại cho gđ bạn tôi kinh doanh , thì coi như tôi thuê lại chỗ này giá 1triệu 1 tháng , bạn quá tốt tôi biết ơn lắm.VỪA LÀM VỪA HỌC KẾ TOÁN, TÔI CẢM THÁY MÌNH ĐỨNG TUỔI HƠN VỚI BẠN BÈ

VỪA LÀM VỪA HỌC KẾ TOÁN, TÔI CẢM THẤY MÌNH ĐỨNG TUỔI HƠN VỚI BẠN BÈ

Tôi điện thoại trình bày với gia đình thì ba mẹ tôi rất ủng hộ và ba tôi nói tôi rằng con cứ xem như con đang tham gia 1 cuộc chơi , con cứ chơi hết mình lên , còn nếu con không làm nổi nữa thì cứ nói ba , ba sẽ giúp con nhé.

Câu nói động lực đó khiến tôi hạnh phúc và nổ lực nhiều hơn ,ở đây chỉ bán được buổi tối , từ thứ 5 đến thứ 7 là có hát với nhau nên rất đông khách ,và cứ mỗi tháng ngày mồng 8, mồng 9 là có đoàn Amway về họp ở đây nên tôi phải bán thêm cơm cho 8 ngàn người ăn .

cơm tôi đi mua lại từng hộp , mỗi hộp lời giá 5 ngàn đồng ,nên có dư trả nhân viên và phần còn lại để cất . Thời điểm đó tôi bắt đầu ôn thi để tốt nghiệp ra trường ,và đi thực tập làm bài gửi nhà trường , không có thời gian tôi đành gửi lại cho người bạn tôi , để mẹ bạn kinh doanh .HỌC KẾ CÓ THỂ VẬNN DỤNG NHIỀU CHO TÔI LẮM

HỌC KẾ Toán CÓ THỂ VẬN DỤNG NHIỀU CHO TÔI LẮM

Tôi cảm thấy có được nhiều bài học khi hai lần làm chủ , và biết nên khắc phục điều gì ? rồi ngày ra trường của tôi cũng đã đến ,ôm tấm bằng trên tay và mừng rỡ , hạnh phúc và vui sướng vô cùng, bao nhiêu ước mơ và hoài bão của tôi đã xuất hiện.

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC NHỮNG DÒNG CHIA SẺ CỦA TÔI

XEM THÊM 

  •  THỜI ĐI HỌC NĂM CẤP 2 CẤP 3 ĐẸP NHẤT
  •  KĨ NIỆM NĂM CẤP MỘT CỦA TÔI

PHAN THỊ THUỲ NHUNG – CHỦ SÁNG LẬP CÔNG TY CỔ PHẦN MNJ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *